Công ty CP Dịch vụ hàng không Thăng Long (Taseco): NLĐ là tài sản quý | CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG THĂNG LONG

Công ty CP Dịch vụ hàng không Thăng Long (Taseco): NLĐ là tài sản quý

Là tập đoàn đa ngành kinh doanh dịch vụ phi hàng không truyền thống, Công ty CP Dịch vụ hàng không Thăng Long (Taseco) luôn lấy sự hài lòng của NLĐ là niềm hạnh phúc. Chính vì vậy, Công ty luôn quan tâm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ, giúp họ ổn định về cuộc sống và yên tâm gắn bó lâu dài.

Được thành lập năm 2005, đến nay, Công ty CP Dịch vụ hàng không Thăng Long (Taseco) có 13 công ty con, kinh doanh trong các lĩnh vực như: Dịch vụ phi hàng không tại các sân bay quốc tế, dịch vụ khách sạn; đầu tư kinh doanh bất động sản, hạ tầng nhà ga hàng không; đầu tư tài chính. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Taseco luôn coi NLĐ là nòng cốt, là tài sản quý của DN.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Trần Thị Thu Hương- nhân viên văn phòng của Taseco cho biết, chị làm việc tại DN đến nay đã được 3 năm và dự định sẽ gắn bó lâu dài tại đây. Hiện thu nhập trung bình hàng tháng của các nhân viên tại Taseco khoảng trên 12 triệu đồng. Đặc biệt, Công ty luôn tạo điều kiện và thực hiện nhiều chế độ ưu đãi cho những lao động nữ khi mang thai hoặc nuôi con nhỏ.

“Trong thời gian công tác tại đây, tôi đã được tham gia đầy đủ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp... Khi nghỉ thai sản, ngoài việc được hưởng trợ cấp chế độ thai sản theo quy định, tôi được Công ty hỗ trợ 70% lương cơ bản. Điều đó giúp tôi và gia đình bớt đi nỗi lo, vất vả”- chị Hương tâm sự.

Chị Đỗ Thị Huệ- nhân viên bán hàng ăn nhanh, người đã có gần 6 năm kinh nghiệm cho biết thêm: “Không chỉ được tham gia đầy đủ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, chúng tôi còn được nâng cao đáng kể vốn hiểu biết của mình, từ đó có nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của những chính sách này. Có được điều đó là nhờ sự hướng dẫn, chỉ bảo trực tiếp thông qua những buổi giao lưu, đối thoại với ban lãnh đạo Công ty. Qua đó cũng giúp chúng tôi được nói lên tâm tư, nguyện vọng của mình, để mỗi người không còn cảm thấy băn khoăn, rất thoải mái và yên tâm làm việc…”.

Những chia sẻ của chị Hương, chị Huệ cũng chính là cảm nhận chung của nhiều NLĐ tại Taseco. Với sự quan tâm, chăm lo của Công ty, ai nấy đều phấn khởi, cố gắng làm việc để đóng góp cho sự phát triển của Công ty. Nhờ vậy, doanh thu của Taseco trong những năm qua không ngừng tăng; đến nay sau 14 năm hình thành và phát triển, Taseco đã thay đổi giấy chứng nhận đăng ký DN lần thứ 27 và tăng số vốn điều lệ lên hơn 900 tỉ đồng.

Lấy khẩu hiệu “Chung sức tạo thành công” làm triết lý kinh doanh, ông Phạm Đức Long- Phó Tổng Giám đốc Taseco cho biết: “Taseco luôn coi NLĐ của mình là tài sản vô giá. Những năm qua, Công ty không ngừng cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao đời sống NLĐ cũng như thực hiện đầy đủ trách nhiệm với Nhà nước, xã hội, đặc biệt là thực hiện tốt chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp. Chỉ khi NLĐ hạnh phúc, ổn định về tư tưởng và đời sống, Công ty mới có thể tồn tại và phát triển được”.

Cũng theo ông Long, bên cạnh mức lương hấp dẫn, Công ty còn thưởng tháng lương thứ 13, thưởng các ngày lễ, Tết cũng như khen thưởng thành tích đột xuất, sáng kiến hay cho NLĐ. Từ đó, tạo động lực giúp NLĐ nỗ lực phấn đấu hơn nữa. Đáng chú ý, Ban Giám đốc Taseco còn luôn tích cực phối hợp với tổ chức Công đoàn có nhiều giải pháp thiết thực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ.

Đánh giá về việc tham gia BHXH, BHYT của Taseco, bà Bùi Thị Mai Phương- cán bộ chuyên quản thu (BHXH quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Hàng tháng, Taseco luôn thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đóng BHXH, BHYT cho 609 lao động, với tổng số tiền gần 900 triệu đồng/tháng”. Chính vì vậy, năm 2018, Taseco là 1 trong 39 DN tiêu biểu của Thủ đô được nhận Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam. Nhờ tham gia BHXH, BHYT đúng đủ, kịp thời nên quyền lợi của NLĐ tại đây cũng luôn được đảm bảo.

Theo baobaohiemxahoi.vn


25/09/2019

CÁC ĐƠN VỊ THÀNH VIÊN, LIÊN Kết: