ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG TASECO LAND 2022: THÔNG QUA PHƯƠNG ÁN TĂNG VỐN ĐIỀU LỆ LÊN 2.700 TỶ ĐỒNG

Ngày 23/6/2022, tại khách sạn Pan Pacific Hà Nội, Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Taseco (Taseco Land) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 để báo cáo kết quả kinh doanh năm 2021, thảo luận và biểu quyết thông qua các nội dung quan trọng của kế hoạch kinh doanh năm 2022.

Toàn cảnh Đại hội Đồng cổ đông thường niên Taseco Land năm 2022

Với quyết tâm cao hoàn thành các mục tiêu để chuyển sang giai đoạn tăng trưởng mới, Đại hội đã thông qua 03 báo cáo và 06 tờ trình, khẳng định những nỗ lực vượt bậc của Công ty trong các năm vừa qua và xây dựng nền tảng cho những năm phát triển tiếp theo.

Về kết quả hoạt động kinh doanh năm 2021

Năm 2021, Taseco Land đạt gần 750 tỷ đồng doanh thu hợp nhất, tăng 72% so với năm 2020 và hoàn thành 106% so với kế hoạch, lợi nhuận sau thuế đạt 132 tỷ đồng, tăng 6,4% so với năm 2020 và đạt 116% so với kế hoạch. Tính đến 31/12/2021, tổng tài sản của Taseco Land tăng 56% so với cuối năm 2020, đạt 6.505 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu tăng 38% lên 2.840 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Trần Tùng – Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Taseco Land cho biết, Công ty duy trì các chỉ số tài chính an toàn và lành mạnh, với số dư tiền cuối năm toàn hệ thống vào khoảng 271 tỷ đồng, hệ số nợ vay trên vốn chủ sở hữu là 40%. Bên cạnh đó, Công ty cũng chú trọng công tác bán hàng tại hai dự án À La Carte Ha Long Bay và Lương Sơn Riverview Hòa Bình để thu hồi và chủ động nguồn vốn. Taseco Land đã đẩy mạnh công tác thi công, hoàn thiện Dự án À La Carte Ha Long Bay để đưa công trình vào khai thác vận hành cuối năm 2022. Công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và triển khai xây dựng hạ tầng các dự án mà Công ty là chủ đầu tư tại một số tỉnh như Thanh Hóa, Hòa Bình,... tiến triển thuận lợi và đúng kế hoạch.

Dự án khách sạn cao cấp À La Carte Ha Long Bay tại Quảng Ninh 

Định hướng và chỉ tiêu hoạt động năm 2022

Năm 2022 là năm mà Taseco Land bắt đầu bước vào giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ. Với kinh nghiệm và nguồn lực tích lũy trong suốt gần 14 năm hoạt động, Taseco Land đặt ra kế hoạch cho năm 2022 doanh thu hợp nhất đạt gần 3.600 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt trên 804 tỷ đồng, tăng mạnh so với năm 2021 và dự kiến mức chia cổ tức từ 15% đến 20%. Công ty đang ưu tiên tập trung nghiên cứu các dự án mới, đưa tổng số dự án lên hơn 40 dự án tại trên 10 tỉnh thành với tổng quỹ đất nghiên cứu hơn 2.000 ha nhằm tạo quỹ đất phát triển cho các năm tiếp theo.

Để đảm bảo nguồn vốn triển khai các dự án theo kế hoạch, Đại hội đồng cổ đông Công ty cũng đã thống nhất thông qua phương án tăng vốn điều lệ lên 2.700 tỷ đồng trong Quý III năm 2022 theo hình thức phát hành cổ phần để chi trả cổ tức năm 2021 bằng cổ phiếu và chào bán cho các cổ đông hiện hữu.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội cổ đông thường niên Taseco Land năm 2022

Trả lời câu hỏi của cổ đông, Lãnh đạo Công ty chia sẻ, để thích ứng với sự phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn mới, Công ty sẽ tiếp tục tái cấu trúc cơ cấu tổ chức, thực hiện đồng bộ công tác chuyển đổi số, xây dựng chiến lược quản trị rủi ro linh hoạt. Bên cạnh hoạt động phát triển bất động sản đô thị, Công ty cũng tập trung đẩy mạnh phát triển các mảng bất động sản dịch vụ như kinh doanh khách sạn, sân golf, kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp và các dịch vụ phụ trợ ... để tạo nguồn doanh thu cũng như dòng tiền ổn định đều đặn hàng năm. Dự kiến trong các năm tới, Taseco Land sẽ tham gia đấu thầu, đấu giá nhiều dự án với quỹ đất lớn tại nhiều địa phương. Để chuẩn bị cho kỳ vọng lớn mạnh như vậy, Taseco Land đã lên kế hoạch thu hồi vốn tại các dự án đã và đang đầu tư từ các năm trước cũng như định hướng sẽ niêm yết cổ phiếu Taseco Land trên sàn giao dịch chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh - HOSE trong năm 2023.

Tại Đại hội, các cổ đông đánh giá cao tiềm năng của các dự án bất động sản, các định hướng chiến lược của Công ty trong tương lai cũng như thể hiện niềm tin tưởng với sự điều hành của HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, Ban Kiểm soát để thực hiện thành công kế hoạch năm 2022.

Taseco Land – đơn vị thành viên của Taseco Group – được biết đến là nhà phát triển bất động sản uy tín, minh bạch trong lĩnh vực đầu tư và phát triển bất động sản tại Việt Nam. Trong gần 14 năm qua, Taseco Land đã triển khai và nghiên cứu phát triển nhiều dòng sản phẩm đa dạng bao gồm căn hộ chung cư cao cấp, nhà phố thương mại, biệt thự, biệt thự nghỉ dưỡng và căn hộ khách sạn thương hiệu À La Carte.

Taseco Land hiện sở hữu và đang nghiên cứu trên 40 dự án với quỹ đất tổng cộng trên 2.000 ha tại các tỉnh thành, bao gồm bất động sản đô thị, bất động sản đô thị du lịch tại các điểm đến du lịch trọng điểm và đang nghiên cứu triển khai thêm bất động sản dịch vụ như khu công nghiệp, sân golf.

CÁC ĐƠN VỊ THÀNH VIÊN, LIÊN Kết: