TASECO GROUP ĐỒNG HÀNH CÙNG CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ SINH KẾ CHO NẠN NHÂN BOM MÌN HUYỆN A LƯỚI, TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

Ngày 15/8/2023, Công ty CP Tập đoàn Taseco (Taseco Group) vinh dự là một trong các đơn vị tài trợ, đồng hành cùng với Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam phối hợp cùng với UBND, đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Thừa Thiên Huế và huyện A Lưới tổ chức Chương trình Tuyên truyền nâng cao nhận thức phòng tránh tai nạn bom mìn, trao hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân bom mìn và trao xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó đợt 1 năm 2023 của huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đồng chí Hồ Văn Ngưm, Phó chủ tịch UBND huyện A Lưới cho biết, A Lưới là một huyện miền núi biên giới phía Tây của tỉnh Thừa Thiên Huế, là một trong những địa bàn trọng điểm chịu ảnh hưởng ô nhiễm bom mìn, vật nổ sau chiến tranh nặng nề. Đến cuối năm 2022, huyện có tổng diện tích ô nhiễm bom mìn vật nổ là 2.981 ha, cùng nhiều nạn nhân bom mìn. Trong nhiều năm qua, Huyện ủy, HĐND huyện, UBND huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã chỉ đạo triển khai kịp thời, hiệu quả công tác hỗ trợ nạn nhân bom mìn. Tuy nhiên, đời sống của nhiều nạn nhân vẫn còn rất khó khăn.

Để giúp đỡ người dân A Lưới an tâm sản xuất, cải thiện đời sống, trong đợt 1 năm 2023, Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam quyết định trao hỗ trợ sinh kế cho 30 nạn nhân bom mìn có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt tại địa phương với số tiền 200 triệu đồng. Trong đó, 20 nạn nhân bom mìn được trao mức hỗ trợ 6 triệu đồng/người và 10 nạn nhân bom mìn được trao mức hỗ trợ 8 triệu đồng/người. Số tiền hỗ trợ sinh kế này nhằm giúp các nạn nhân bom mìn đầu tư vào chăn nuôi, mua sắm công cụ sản xuất, kinh doanh nhằm phát triển kinh tế gia đình. Đồng thời, Hội cũng trao tặng 20 xe đạp với tổng số tiền là 40 triệu đồng cho các học sinh nghèo vượt khó và một số sách văn học, sách kỹ năng sống, truyện tranh tuyên truyền phòng, chống tai nạn bom mìn cho một số thư viện, trường học tại A Lưới. Tổng số tiền hỗ trợ đợt 1 năm 2023 tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế là 240 triệu đồng.

CÁC ĐƠN VỊ THÀNH VIÊN, LIÊN Kết: