TẬP ĐOÀN TASECO THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN “CHUNG TAY GÓP YÊU THƯƠNG” TẠI TỈNH HÀ GIANG

Ngày 09/09/2023, Công ty Cổ phần Tập đoàn Taseco đã thực hiện chương trình “Chung tay góp yêu thương” nhằm hỗ trợ trang thiết bị, đồ dùng giảng dạy, học tập cho trường mầm non Minh Ngọc và các điểm trường thuộc xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang do ông Nguyễn Quang Huy, Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Taseco làm trưởng đoàn. Đây là một trong những hoạt động thiện nguyện thường niên Tập đoàn Taseco nhằm chia sẻ khó khăn với đội ngũ giáo viên và động viên tinh thần đối với các em học sinh vùng cao.

Xã Minh Ngọc có những điểm trường xa xôi với địa hình đèo dốc, quanh co, chỉ có vài căn nhà gỗ, mái tôn đơn sơ và rất thiếu thốn về trang thiết bị dạy học. Đa số các em học sinh ở đây là người dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh gia đình nghèo khó, các em phải đối mặt với nhiều khó khăn trong việc học tập và sinh hoạt. Các thầy cô giáo chia sẻ rằng hầu hết nhà các em đều xa trường nên khi trời mưa to hoặc có sạt lở đất, các em không thể đến trường được.

Khi trực tiếp đến các điểm trường, chúng tôi không khỏi xúc động bởi đối nghịch với hoàn cảnh khó khăn, các em nhỏ thật hồn nhiên tinh nghịch, nụ cười tươi sáng, cha mẹ các em hân hoan đến từ sớm và chúng tôi vô cùng cảm phục sự nhiệt thành, tận tâm với nghề “trồng người” của các thầy cô giáo nơi đây.

Trong chương trình này, Tập đoàn Taseco đã trao tặng 03 bộ loa đài, 160 bộ bàn ghế học tập, 311 cặp sách mới, 311 áo khoác mùa đông, 08 bộ giá để đồ chơi, dụng cụ học tập, 01 bộ sân chơi ngoài trời, hỗ trợ kéo 01 đường điện đến điểm trường, bánh kẹo và tiền mặt có tổng giá trị hơn 200 triệu đồng cho Trường mầm non Minh Ngọc và các điểm trường tại các bản Lũng Lầu, Lùng Càng, Kim Thạch, Khâu Lừa, Khuổi Lùng và Lùng Hảo.

Với tinh thần “Chung tay góp yêu thương”, Taseco mong muốn góp phần vào sự phát triển giáo dục và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang. Tập đoàn Taseco sẽ tiếp tục triển khai thực hiện nhiều hoạt động tương tự trong tương lai, để chung tay hỗ trợ, góp phần tiếp sức ước mơ của các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước.

Một số hình ảnh của chương trình:

 

 

CÁC ĐƠN VỊ THÀNH VIÊN, LIÊN Kết: