QŨY ĐẦU TƯ PENM ĐÃ MUA 10% VỐN TASECO AIRS | CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG THĂNG LONG

QŨY ĐẦU TƯ PENM ĐÃ MUA 10% VỐN TASECO AIRS

 

Theo thông tin từ CTCP Dịch vụ Hàng không TASECO (TASECO Airs), quỹ PENM IV Germany GmbH & Co. KG đã mua 3,6 triệu cổ phiếu, tương đương 10% vốn của TASECO Airs, và trở thành cổ đông của Công ty từ ngày 24/07/2017.

Trước đó, TASECO Airs đã trở thành công ty đại chúng và dự kiến sẽ niêm yết vào cuối năm 2017.

Đại diện TASECO Airs và Quỹ PENM IV trao đổi, thỏa thuận hợp tác

Được biết, PENM IV là một trong bốn quỹ thuộc công ty PENM Partners - Công ty quản lý quỹ đầu tư đến từ Đan Mạch. PENM Partners hiện đang quản lý bốn quỹ với tổng số vốn đầu tư khoảng 520 triệu đô-la Mỹ.

PENM Partners ưu tiên đầu tư vốn và hỗ trợ với vai trò đối tác chiến lược cho các công ty Việt Nam chưa niêm yết, có kết quả kinh doanh tốt và tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai. Nguồn vốn đầu tư của PENM được dùng cho mục đích giúp doanh nghiệp tăng trưởng thông qua mở rộng kinh doanh hoặc qua hoạt động mua bán sáp nhập doanh nghiệp.

Bộ máy hoạt động của PENM bao gồm các chuyên gia giàu kinh nghiệm, có vị trí điều hành cấp cao trong các công ty quốc tế về tiêu dùng, dệt may, tài chính, và các ngành khác. Đội ngũ của PENM hỗ trợ các công ty trong các lĩnh vực quan trọng như xây dựng chiến lược kinh doanh, tiếp thị, xây dựng thương hiệu, phân phối, chiến lược công nghệ thông tin, quản lý tài chính, và thực hiện các chuẩn mực về quản trị doanh nghiệp.

Đại diện TASECO Airs (bên phải) và đại diện Quỹ PENM IV ký Biên bản thỏa thuận

Theo Báo cáo tài chính quý III/2017 công bố mới đây, TASECO Airs đạt doanh thu thuần gần 181 tỷ đồng, tăng trưởng 114% so với cùng kỳ năm trước và lãi ròng gấp 2 lần, đạt 41,4 tỷ đồng.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, TASECO Airs đạt 480 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng trưởng 139%. Theo đó, lãi ròng đạt 110 tỷ đồng, gấp gần 4 lần cùng kỳ 2016. Với kết quả này, Taseco Airs đã hoàn thành 81% kế hoạch năm 2017 về doanh thu và đạt 93% kế hoạch năm 2017 về lợi nhuận.

Việc PENM IV trở thành cổ đông của TASECO Airs đã khẳng định tiềm năng phát triển mạnh của Taseco Airs trên thị trường trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, dấu mốc hợp tác giữa TASECO Airs – PENM còn thể hiện các quỹ ngoại đã xem doanh nghiệp Việt Nam như những “miền đất hứa” đáng để đầu tư, đúng như giá trị của nó.

Theo Phan Tùng - www.ndh.vn

CÁC ĐƠN VỊ THÀNH VIÊN, LIÊN Kết: