CHUNG TAY MÙA DỊCH, TASECO GÓP THÊM 11 TỶ ĐỒNG CHĂM LO HỖ TRỢ NGƯỜI LAO ĐỘNG

Việt Nam đã trải qua hơn 3 tháng đương đầu với SARS-CoV-2 (Covid-19). Tại các bệnh viện và cơ sở y tế, đội ngũ y bác sỹ đang dồn hết sức lực chăm sóc bệnh nhân, chạy đua với thời gian, hàng nghìn lao động ngoài xã hội phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp, giảm thu nhập, cuộc sống vô cùng thiếu thốn. Tại Taseco nói riêng, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề, trực tiếp đến toàn bộ hoạt động mảng Dịch vụ hàng không, 92/93 điểm kinh doanh tại các sân bay của Taseco Airs và khách sạn À La Carte đóng cửa, dừng hoạt động kinh doanh từ ngày 28/03/2020. Hơn một nghìn cán bộ, nhân viên, người lao động của Công ty không có việc làm, Công ty phải thực hiện việc tạm dừng, hoãn và có thể chấm dứt HĐLĐ với Người lao động.

Cảm thông và thấu hiểu với hoàn cảnh khó khăn của người lao động trong hệ thống bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Công đoàn Taseco đã phát động buổi lễ gây “Quỹ thiện nguyện Taseco” với tinh thần “lá lành đùm lá rách”.

Toàn cảnh Lễ phát động gây quỹ tại điểm cầu trực tuyến tại Hà Nội

Sáng ngày 27/4/2020, lễ phát động diễn ra đồng thời tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh với sự tham gia nhiệt tình của các anh chị là cổ đông, cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý của Taseco và các Công ty thành viên.

Ban lãnh đạo và cán bộ chủ chốt tại điểm cầu Đà Nẵng trong buổi lễ phát động gây quỹ

Ông Phạm Đức Long- Phó TGĐ, đại diện Công đoàn Taseco cho biết: “Ban lãnh đạo Công ty luôn trăn trở để thực hiện các giải pháp đối phó với tình hình dịch bệnh và luôn chú trọng quan tâm, chăm lo đến đời sống cán bộ nhân viên, những người đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch”.

Điểm cầu trực tuyến tại Hà Nội đóng góp vào quỹ, hưởng ứng tích cực lời kêu gọi từ tổ chức

Ngay tại lễ phát động, Quỹ thiện nguyện Taseco đã thu được hơn 11,2 tỷ đồng, thể hiện sự ấm áp của những vòng tay yêu thương, những tấm lòng chân thành chia sẻ của các tổ chức chính quyền, đoàn thể và các anh chị cổ đông, cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý Taseco.

Ông Nguyễn Quang Huy – Chủ tịch Công đoàn Công ty bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến những đóng góp của các cá nhân và tổ chức đến Quỹ Thiện nguyện Taseco

Ông Nguyễn Quang Huy- Chủ tịch Công đoàn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban lãnh đạo công ty và các anh chị cổ đông, cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý của Taseco đã ủng hộ bằng cả vật chất và tinh thần để Quỹ Thiện nguyện Taseco có nguồn kinh phí thực hiện các hoạt động kịp thời, ý nghĩa. Ông cũng chia sẻ: Quỹ sẽ hướng tới các mục tiêu: hỗ trợ người lao động trong hệ thống các đơn vị thành viên của Taseco đang gặp khó khăn, tri ân các đơn vị tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và hoạt động thiện nguyện, chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Ngoài việc thành lập quỹ Thiện nguyện Taseco, ngay từ những ngày đầu xảy ra dịch bệnh Covid-19, với tinh thần chia sẻ trách nhiệm xã hội, trách nhiệm cộng đồng, Taseco và các đơn vị thành viên đã và đang rất tích cực trong việc góp sức nhỏ bé của mình cùng với thành phố và các địa phương trong công tác phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh. Tổng ngân sách dành cho hoạt động này đã lên tới 6.5 tỷ đồng đã được Taseco trao tặng tới các địa phương và các đơn vị, tập trung vào các nội dung như:

+ Hỗ trợ cho công tác chuyên môn y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tri ân lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh: Bệnh viện Đại học Y, Bệnh viện Đà Nẵng, hỗ trợ đội ngũ y, bác sỹ qua UBMT Tổ Quốc tỉnh Thừa Thiên Huế;

+ Cung cấp các đồ dùng, dụng cụ, khẩu trang y tế phòng chống dịch bệnh cho hành khách tại các sân bay Nội Bài, Đà Nẵng, các khu dân cư, khu cách ly Đà Nẵng, Quảng Nam, UBND Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh);

+ Cung cấp các suất ăn cho khu cách ly Tứ Hiệp (Hoàng Mai, Hà Nội); và Bệnh viện Thận Hà Nội…

Lễ phát động Quỹ Thiện nguyện Taseco khép lại trong niềm vui hân hoan, chia sẻ năng lượng tích cực từ các cấp lãnh đạo tới tập thể nhân viên công ty.

Nơi nào có sự chia sẻ là nơi đó có yêu thương, “cho đi là còn mãi”.


27/04/2020

CÁC ĐƠN VỊ THÀNH VIÊN, LIÊN Kết: