ĐÀ NẴNG MỞ LẠI ĐƯỜNG BAY QUỐC TẾ ĐẦU TIÊN TRONG TÌNH HÌNH MỚI

Hành khách đến sân bay quốc tế Đà Nẵng làm thủ tục trước giờ bay đi Singapore trên chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên tại Đà Nẵng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Sau 2 năm tạm ngưng do dịch bệnh COVID-19, thành phố Đà Nẵng đã chính thức mở lại đường bay thương mại quốc tế vào ngày 27/3.

Trưa 27/3, chuyến bay đầu tiên từ thành phố Đà Nẵng. đi Singapore đã được khởi hành với hơn 50 hành khách do Hãng hàng không Singapore Airlines khai thác.

Để chào đón những hành khách đầu tiên đi từ Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) chủ trì phối hợp Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng (ACV), Hãng hàng không Singapore Airlines[Mở lại bay quốc tế: Hàng không và du lịch phải nương tựa vào nhau tổ chức sự kiện “Đà Nẵng chào mừng mở lại đường bay quốc tế” với thông điệp “Chào mừng thế giới trở lại” diễn ra tại Ga đi Nhà ga hành khách quốc tế, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Tại chương trình đã diễn ra các phần biểu diễn văn nghệ, múa lân chào mừng những vị khách đầu tiên xuất ngoại đi Singapore. Nhiều hành khách đã rất bất ngờ và phấn khởi với màn tiếp đón đặc biệt từ Ban tổ chức chương trình.

Mở lại bay quốc tế: Hàng không và du lịch phải nương tựa vào nhau

Hành khách Lương Thị Thùy Trang cho hay, chị Trang rất vui vì Chính phủ đã cho mở lại đường bay đi và đến từ quốc tế và Việt Nam để người dân và du khách có thể đi tham quan du lịch, như vậy cuộc sống đã dần trở lại bình thường mới.

Ngay từ sáng sớm chị đã đi xe ôtô từ Quảng Trị vào Đà Nẵng để trưa nay bay chuyến đầu tiên sang thăm người thân tại Singapore và sẽ đi du lịch 20 ngày tại đây.

Ông Phan Kiều Hưng, Phó Giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng cho biết, sau hai năm ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 phải tạm dừng đón khách quốc tế, đơn vị đã không ngừng cải tiếng, đầu tư cơ sở hạ tầng, duy trì công tác bảo trì, bảo dưỡng toàn bộ Nhà ga, cải tạo không gian xanh để hôm nay phục vụ hành khách quay trở lại; đồng thời, tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ hành khách và đảm bảo thích ứng linh hoạt an toàn, hiệu quả trong việc phòng, chống dịch COVID-19.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn cho biết, ngành hàng không và du lịch phải đối mặt với những khó khăn và thách thức to lớn do dịch COVID-19 gây ra trong hai năm qua.

Sự kiện khôi phục đường bay quốc tế hôm nay có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, không chỉ đánh dấu sự trở lại của các chuyến bay quốc tế mà còn đánh dấu cho một giai đoạn phục hồi tích cực hơn trong thời gian đến.

Thành phố Đà Nẵng đặt mục tiêu đến năm 2023 sẽ khôi phục tất cả các đường bay đã khai thác trong những năm qua; đồng thời sẽ tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, thể thao quốc tế để thu hút khách du lịch trong thời gian đến.

Lãnh đạo thành phố cam kết sẽ quan tâm, chỉ đạo kịp thời và tháo gỡ các khó khăn, vướng mắt để khôi phục hoạt động du lịch, hàng không trong thời gian sớm nhất với phương châm thích ứng, an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19./.

Trần Lê Lâm (TTXVN/Vietnam+)

CÁC ĐƠN VỊ THÀNH VIÊN, LIÊN Kết: